Bất chấp Covid-19, doanh số đá Solid Surface vẫn tăng trưởng mạnh nhờ một bí mật

Trong những năm vừa qua, giới quan sát nhận định rằng thị trường đá ốp lát nhà ở và ng trình tại Việt Nam đang có những bước phát triển rất ngoạn mục về chất lượng cũng như kiểu dáng và mẫu mã. Tổng sản lượng sản xuất hàng năm đã tăng hơn 30 lần tính từ những năm 1990.

Thị trường rộng mở, đá Solid Surface có được thời cơ vàng

Các chuyên gia nhận định mặc dù tình hình kinh tế trong nước và thế giới có nhiều khó khăn cộng thêm ảnh hưởng từ dịch Covid-19, tuy nhiên ngành đá ốp lát nói chung vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định do nhu cầu thị trường đối với ngành này luôn tăng lên.

Với đặc điểm tài nguyên phong phú của các loại đá tự nhiên tại Việt Nam như đá granite, đá cẩm thạch, đá gabro, đá bazan, đá marble… cũng đã tạo điều kiện thuận.

lợi để ngành đá phát triển ổn định. Tuy nhiên, nếu chỉ phụ thuộc vào nguồn vật liệu thô có sẵn, ngành đá ốp khó có thể tạo được sự tăng trưởng đều đặn như hiện nay. Vì vậy, phải ng nhận năng lực sáng tạo của các nhà sản xuất đá ốp lát khi họ liên tục tạo ra những sản phẩm mới ấn tượng mà gần đây nhất là sự xuất hiện của mặt đá Solid Surface đến từ thương hiệu AB Tristone.

Solid Surface là vật liệu đá nhân tạo gồm bột khoáng đá (MMA và PMMA) và keo acrylic được pha trộn và chế tạo bằng ng nghệ rung lắc chân không, tạo ra các dòng sản phẩm với nhiều màu sắc khác biệt và bề mặt siêu phẳng (không có lỗ li ti). Theo The Freedonia Group (ng ty nghiên cứu thị trường tại Mỹ) dự báo ngành vật liệu ốp bề mặt sẽ tiếp tục tăng trưởng 2.3%/năm trong giai đoạn 2018-2021 và đạt mức gần 500 triệu m2 vào năm 2021. Tốc độ tăng trưởng của đá nhân tạo cũng dẫn đầu các loại vật liệu khác với chỉ số 5.5% một năm.

Tại sao Solid Surface lại là cú huých mạnh mẽ của thị trường đá ốp hiện nay? Câu trả lời là đá nhân tạo sở hữu những đặc tính vượt trội hơn các loại đá tự nhiên khác, nổi trội nhất chính là khả năng chống thấm nước.

Các khách hàng cá nhân hoặc phân khúc thấp trong thời gian đầu mới tiếp cận với vật liệu ốp bề mặt cho nhà ở và ng trình cũng thường không quan tâm đến tiêu chí này. Tuy nhiên, xu hướng ốp đá vào nhà ở dân dụng ngày càng phổ biến đã khiến người dùng nhận ra đá tự nhiên có những nhược điểm như thấm nước (5-25%…), bề mặt không phẳng, dễ bám bẩn… Các hạn chế này luôn đòi hỏi những cách khắc phục từ đội ngũ bảo dưỡng chuyên nghiệp hoặc thay thế toàn bộ vô cùng tốn kém. Do đó, nhu cầu thị trường đã dần chuyển dịch từ “ốp đá bề mặt” sang “ốp vật liệu đá chất lượng cao”.

Có đầy đủ các đặc tính của một mặt đá mà người dùng hiện đại đang đòi hỏi (không thấm nước, liền khối không mối nối, uốn cong len tường), AB Tristone cùng với Solid Surface đã mở tung cánh cửa thị trường, tạo ra một “sân chơi” rộng rãi cho chính mình.

Ngược dòng suy thoái, “miễn nhiễm” với Covid-19

Đúng như vậy, Solid Surface của AB Tristone đã chọn đúng thời điểm và chiếm được miếng bánh của thị trường đang tăng trưởng ổn định đầy béo bở. Trong 6 tháng đầu năm 2020, doanh số của AB Tristone tăng 45%, trong đó Solid Surface chiếm hơn 60% sản lượng tăng trưởng.

Tại thành phố Đà Nẵng là nơi AB Tristone lựa chọn đặt văn phòng showroom và nhà xưởng, với đội ngũ nhân ng kỹ thuật cao cùng máy móc tiên tiến đã giúp AB Tristone chiếm lĩnh thị trường toàn miền Trung từ Quảng Bình đến Cam Ranh – Nha Trang. Mặc dù dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành và làm trì trệ các nền kinh tế trong đó có cả Việt Nam, song các dòng sản phẩm Solid Surface của AB Tristone vẫn rất đắt hàng.

Đó chính là nhờ tính năng kháng khuẩn đặc biệt của loại vật liệu này: không thấm nước, có tính kháng khuẩn (đạt chứng chỉ vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế NSF/ANSI 51). Doanh số của AB Tristone tại chi nhánh Đà Nẵng tăng vọt ngay trong thời điểm tâm lý người dùng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. diễn ra đã chứng minh dòng sản phẩm đá ốp kháng khuẩn này có được thiên thời địa lợi nhân hòa như thế nào.

Mặt đá Solid Surface luôn giữ được vẻ đẹp nguyên bản trong suốt vòng đời sử dụng.

Ông Phạm Quyết Chiến, Trưởng phòng marketing nghiên cứu sản phẩm tại AB Tristone cho biết: “Khi nghiên cứu sản phẩm Solid Surface, chúng tôi nghĩ rằng mình phải tận dụng tối đa các đặc tính của đá nhân tạo trong chế tác. Nếu có thể xử lý bề mặt, tại sao không trang bị cho nó khả năng kháng khuẩn. Vì đây là nơi tiếp xúc nhiều trong không gian, nếu giữ được cho nó sạch thì đồng nghĩa với vệ sinh cả ng trình sẽ rất bảo đảm.”

Có thể thấy sự quan tâm của thị trường tới Solid Surface không chỉ đến từ một phân khúc khách hàng riêng biệt. Từ những cá nhân đang sửa chữa nâng cấp không gian sống của mình cho đến những chủ thầu ng trình lớn đều đang chuyển hướng xây dựng sang vật liệu đá nhân tạo ưu việt này.

_______________

AB TriStone – Đá nhân tạo Solid Surface cao cấp Hàn Quốc

Website: https://noithatab.com/ – Hotline: 0911 133 053

AB Tristone được nhập khẩu từ Hàn Quốc và phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi ng ty Nội thất AB. Hiện tại AB TriStone đang có chương trình khuyến mãi hấp dẫn cho các mẫu đá được ưa chuộng, hỗ trợ phục vụ khách hàng xem mẫu miễn phí và lắp đặt nhanh chóng, bảo hành lên đến 20 năm.